มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

กิจกรรม

จากวันทุกข์ที่ผ่านพ้น สู่ ภูมิคุ้มใจในวันทุกข์ สสส. และภาคีเครือข่าย รวมบทกวี เรื่องสั้น ปลุกพลังใจยุคโควิด

จากวันทุกข์ที่ผ่านพ้น สู่ ภูมิคุ้มใจในวันทุกข์

สสส. และภาคีเครือข่าย รวมบทกวี เรื่องสั้น ปลุกพลังใจยุคโควิด

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2562 ยังคงส่งผลกระทบต่อร่างกาย จิตใจ สภาพสังคมและเศรษฐกิจของประชาชนทั่วโลก ส่งผลให้ผู้คนเกิดภาวะเครียด บางคนมีอาการซึมเศร้า อัตราการฆ่าตัวตายเพิ่มสูงขึ้นทุกช่วงวัย

แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ร่วมกับ สถาบันราชานุกูล ธนาคารจิตอาสา สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย และภาคีการอ่าน จัดทำโครงการอ่านยาใจ : อ่านเพื่อหัวใจอิ่มสุข เพื่อเผยแพร่การใช้พลังการอ่านเพื่อปลุกพลังใจและพลังชีวิต ร่วมคลี่คลายความเครียด ความวิตกกังวลในสถานการณ์ดังกล่าว

กิจกรรมการประกวดเรื่องสั้น “วันทุกข์ที่ผ่านพ้น” ได้ผลงานชนะการประกวดมารวมเล่มเป็นหนังสือ และในปี พ.ศ. 2564 คณะทำงานฯ ได้จัดประกวดบทกวีและเรื่องสั้น “ภูมิคุ้มใจในวันทุกข์” ต่อเนื่อง และนำผลงานชนะการประกวดมารวมเล่มเรียบร้อยแล้ว

ผู้สนใจสามารถเปิดอ่านและดาวน์โหลดหนังสือ”วันทุกข์ที่ผ่านพ้น” และ “ภูมิคุ้มใจในวันทุกข์” รวมถึงนิทานสร้างเสริมภูมิคุ้มใจและสร้างเสริมสุขภาพในประเด็นต่างๆ ได้ที่ เว็บไซค์มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน www.happyreading.in.th และเว็บไซต์ธนาคารหนังสือเพื่อเด็กปฐมวัยออนไลน์ www.earlychildhoodbookbank.com

ติดตามข้อมูล/กิจกรรมการอ่านเพื่อพัฒนาเด็กปฐมวัยได้ที่เพจอ่านยกกำลังสุข

 

แนะนำเมื่อ 25เม.ย. 65
0ความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกียวข้อง


แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 10,972,566 ครั้ง