มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

กิจกรรม

เครือข่ายอ่านยาใจ สสส. นำผลงานรางวัลจากหนังสือรวมเรื่องสั้น “วันทุกข์ที่ผ่านพ้น” ผลิต “หนังสือเสียง”

เครือข่ายอ่านยาใจ สสส.

นำผลงานรางวัลจากหนังสือรวมเรื่องสั้น “วันทุกข์ที่ผ่านพ้น”

ผลิต “หนังสือเสียง”

แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ร่วมกับ สถาบันราชานุกูล ธนาคารจิตอาสา และสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ดำเนินโครงการอ่านยาใจ: อ่านเพื่อหัวใจอิ่มสุข เพื่อเผยแพร่การใช้พลังการอ่านเพื่อปลุกพลังใจและพลังชีวิต ร่วมคลี่คลายความเครียด ความวิตกกังวลในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19

คุณสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานฯ กล่าวว่า “งานเขียนสร้างสรรค์ที่จดจ่อกับความรู้สึกและชีวิตที่แท้จริง นอกจากผู้เขียนจะได้ระบายอารมณ์ ความรู้สึก ความเจ็บปวด ฯลฯ ภายในใจออกมา ยังช่วยเรียบเรียงและจัดระบบความคิดที่สับสน ได้ย้อนกลับมาทบทวนตัวเอง เพิ่มมุมมองใหม่ๆ เห็นแนวทางนำพาตนเองออกจากสถานการณ์นั้นๆ ในแต่ละช่วงเวลาได้แจ่มชัดขึ้น และตกผลึกตัวเองจากการเรียนรู้ชีวิตจริง ขณะเดียวกันยังช่วยทำให้ผู้อ่านได้ร่วมประสบการณ์และก้าวผ่านความทุกข์ไปได้ด้วย”

คณะกรรมการโครงการฯ ได้จัดประกวดเรื่องสั้น “วันทุกข์ที่ผ่านพ้น” ขึ้น ในปี พ.ศ. 2563 เพื่อเป็นทางเลือกในการเสริมพลังใจทั้งผู้อ่านและผู้เขียน จนได้ผลงานชนะการประกวดมารวมเล่มเป็นหนังสือ “วันทุกข์ที่ผ่านพ้น: รวมเรื่องสั้นอ่านยาใจ อ่านเพื่อหัวใจอิ่มสุข” เผยแพร่ทางเว็บไซต์มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน www.happyreading.in.th

และเพื่อให้ผู้พิการทางสายตา ผู้ที่บกพร่องด้านการอ่านและผู้สูงวัยได้มีโอกาสเข้าถึงหนังสือเล่มนี้มากขึ้น แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ร่วมกับ คุณรัศมี มณีนิล สื่อมวลชนอิสระและผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อเสียง จึงได้นำหนังสือเล่มนี้มาจัดทำเป็นหนังสือเสียงเพื่อบริการสาธารณะอีกรูปแบบหนึ่ง

ผู้สนใจสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน www.happyreading.in.th, เพจอ่านยกกำลังสุข และเพจอ่านยาใจ

คำนิยม โดย สุดใจ พรหมเกิด : https://youtu.be/jGagJzEoNyY

 

 

 

แนะนำเมื่อ 16มี.ค. 65
0ความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกียวข้อง


แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 10,972,838 ครั้ง