มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

กิจกรรม

เชิญชวนร่วมงาน "อ่านยาใจ : ภูมิคุ้มใจเพื่อเด็กปฐมวัย" บทสนทนาและนิทานสื่อเรียนรู้ความสูญเสียและปลุกพลังบวกเพื่อเด็ก

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเป็นวงกว้างของโรคโควิด-19 ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในการดำเนินชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก หลายครอบครัวเผชิญกับการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ซึ่งเป็นเรื่องที่รับมือได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับกลุ่มเด็กเล็กที่ต้องรับมือกับสถานการณ์นี้
 
แม้การพลัดพราก จากลา ความสูญเสีย และความตาย จะเป็นปกติธรรมดาของชีวิต แต่เมื่อผู้ใหญ่ต้องพูดคุย อธิบาย ตอบคำถามให้เด็กเล็กเข้าใจ หรือโอบกอดให้คลายจากภาวะต่างๆ ที่อาจตามติดมา อาทิ ความกังวล ความเศร้า ความหวาดกลัว ฯลฯ เป็นเรื่องยากลำบากสำหรับบางครอบครัว นิทานเป็นสื่อที่ทำให้เด็กเล็กๆ เข้าใจถึงความสูญเสีย ( Loss ) และ ความเศร้าโศก ( Grief ) จากภาพ ถ้อยคำ และเรื่องเล่าของตัวละคร
 
ด้วยเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. และภาคีเครือข่าย : สถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต, กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย, สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย, ธนาคารจิตอาสา, Peaceful Death, เครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม และภาคีอื่นๆ จึงได้จัดงาน “อ่านยาใจ : ภูมิคุ้มใจเพื่อเด็กปฐมวัย” บทสนทนาและนิทาน สื่อเรียนรู้ความสูญเสียและปลุกพลังบวกเพื่อเด็ก ในวันพฤหัสบดี 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 13.00-17.30 น. ระบบ Zoom Meeting
 
จึงขอเรียนเชิญ พ่อแม่ ผู้ปกครอง ครู ผู้ดูแลเด็ก และบุคคลที่สนใจ สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงาน หรือสามารถ คลิกลิงค์นี้ตรงนี้
สมัครเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อลงทะเบียนแล้วท่านจะได้รับลิงค์ยืนยันสำหรับเข้าร่วมงานทันที
 
***ผู้เข้าร่วมงานที่อยู่ในระบบครบถ้วนและได้ทำแบบประเมิน จะได้รับเกียรติบัตรออนไลน์***
 
แนะนำเมื่อ 15พ.ย. 64
0ความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกียวข้อง


แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 11,170,361 ครั้ง