มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

กิจกรรม

ห้องสมุดเล็กๆ วาววามด้วยความรักบนเกาะไข่มุกแห่งอันดามัน

ห้องสมุดเล็กๆ วาววามด้วยความรักบนเกาะไข่มุกแห่งอันดามัน

ภูเก็ต เป็นเกาะลือชื่อของความงดงามเรียกกันว่า “ไข่มุกแห่งอันดามัน” เป็นจังหวัดแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ผลักดันให้เกิด “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)” ในสถานการณ์โควิด – 19 พื้นที่นำร่องแห่งแรกในการต้อนรับนักเดินทางจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดส ที่ต้องลุ้นกันตัวโก่งว่า “ไปต่อได้หรือไม่”

ว่ากันว่า หากคนเราได้ทำอะไรด้วยใจรัก จะเป็นพลังส่งต่อที่ก่อแรงบันดาลใจไม่รู้จบ ดังตัวอย่างของ Booktree Library & Café ห้องสมุดเล็ก ๆ ในตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ที่ร่มรื่นด้วยเงาไม้ และอบอุ่นด้วยหนังสือ โดยคุณเมทินี เพชรจู ทันตแพทย์ ผู้ก่อตั้ง ต้องการแบ่งปันหนังสือที่ตนรัก และหวังให้เป็นพื้นที่อ่านของทุกคน

“การอ่านสำคัญนะ เราสะสมมันทีละนิด ๆ เราไม่รู้หรอกว่า วันไหนจะได้ใช้ จนวันหนึ่ง มันจะมาเอง และช่วยให้เราทำอะไรบางอย่างได้ ซึ่งเราก็อยากให้เด็ก ๆ ในชุมชนมีโอกาสได้อ่านหนังสือสะสมความรู้ตั้งแต่เล็ก ๆ” (อ่านรายละเอียดใน http://readthecloud.co/booktree-library-cafe-phuket)

มินิธนาคารหนังสือเพื่อเด็กปฐมวัยจากใจรักของชาวแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน และ สสส. ได้เดินทางถึงห้องสมุดบุ๊คทรีวันนี้แล้ว เพื่อร่วมส่งต่อหนังสือแห่งความสุข เรียนรู้เรื่องราวของการป้องกันตัวจากโควิด – 19 และเรื่องราวบันดาลใจอีกมากมาย รอต้อนรับเด็ก ๆ และครอบครัวในจังหวัดภูเก็ต และหวังว่า จะเกิดพื้นที่การอ่านแนวนี้ขึ้นอีกใน หลาย ๆ พื้นที่ จากหนึ่งเป็นสอง จากสองเป็นสี่....จนครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย

ติดตามนิทานเดินทางสร้างสุขเพื่อเด็กปฐมวัย ได้ที่ www.happyreading.in.th

 

แนะนำเมื่อ 09ก.ค. 64
0ความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกียวข้อง


แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 11,170,295 ครั้ง