มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

กิจกรรม

โมโน เน็กซ์ หนุน แผนฯ การอ่าน สสส. จัดพิมพ์หนังสือดีเด่น มอบเด็กปฐมวัยชายแดนใต้ ลดความเครียด เพิ่มทักษะการเรียนรู้

โมโน เน็กซ์ หนุน แผนฯ การอ่าน สสส.

จัดพิมพ์หนังสือดีเด่น มอบเด็กปฐมวัยชายแดนใต้

ลดความเครียด เพิ่มทักษะการเรียนรู้

 

วันนี้ 25 พ.ค. 2564 นายกิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกกิจกรรมเพื่อสังคมและสื่อสารภายในองค์กร บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) ได้ทำพิธีส่งมอบธนาคารหนังสือเพื่อเด็กปฐมวัย แก่แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. โดยมี นางสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานฯ รับมอบ ทั้งนี้บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนการจัดพิมพ์หนังสือนิทาน 2 ภาษา ไทย-มลายู เรื่อง “แตงโมลูกโตโต” ซึ่งได้รับรางวัลดีเด่นประจำปี 2564 ประเภทหนังสือสำหรับเด็กเล็ก อายุ 3-5 ปี จากกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อส่งมอบภาคีเครือข่ายศูนย์ประสานงานส่งเสริมการอ่านชายแดนใต้ (ศอช.) : พลังอ่านชายแดนใต้ ซึ่งจะได้จัดส่งหนังสือดีให้ถึงมือเด็ก

“ช่วงโควิด-19 เด็กๆ อุดอู้อยู่แค่ในบ้าน อาจใช้เวลาอยู่กับหน้าจอที่ไม่เหมาะสม เด็กเล็กๆ ต้องการผู้ใหญ่อ่านนิทานดีๆ ให้ฟัง ช่วยสร้างความสุข ความเพลิดเพลิน และทักษะการเรียนรู้” นายกิตติศักดิ์ พุกเจริญ กล่าว

ด้านนางสุดใจ พรหมเกิด กล่าวว่า “กลุ่มเด็กเล็ก เป็นกลุ่มเปราะบางที่สุดในสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้ทางภาครัฐยังขาดมาตรการช่วยเหลือและเยียวยา หากเกิดอะไรขึ้นจะส่งผลกระทบระยะยาวที่ไม่อาจแก้ไข พัฒนา ฟื้นฟู หรือเยียวยาได้ ทั้งด้านสุขภาพและทักษะการเรียนรู้ ซึ่งเป็นศักยภาพสำคัญของพลเมืองอนาคต ขอขอบคุณ ทางผู้บริหารบริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) ที่ให้ความสำคัญกับประเด็นนี้ หนังสือที่ทางบริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) เลือกสนับสนุนจัดพิมพ์ เป็นหนังสือที่ได้รับรางวัลดีเด่นประจำปี 2564 มีภาษาไทยและมลายูที่เหมาะกับบริบทชายแดนใต้ ขณะนี้หนังสือทยอยถึงมือเด็กๆ แล้ว ขอเรียกร้อง ให้ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้หันมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กเล็กทุกๆ ด้านในสถานการณ์วิกฤตนี้

หน่วยงานที่สนใจร่วมสนับสนุนการจัดตั้งธนาคารหนังสือในชุมชนและโรงพยาบาลสนามที่มีเด็กเล็ก สามารถติดต่อได้ที่ เพจ Facebook : อ่านยกกำลังสุข หรือ โทรศัพท์ 02-424-4616, 080-259-0909

แนะนำเมื่อ 27พ.ค. 64
0ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 10,144,562 ครั้ง