มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

กิจกรรม

ศอ.บต. สานพลัง สสส. - พลังอ่านแดนใต้เตรียมเวที มหกรรมการอ่านชายแดนใต้ หนุนจัดตั้งธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้

ศอ.บต. สานพลัง สสส. - พลังอ่านแดนใต้เตรียมเวที

มหกรรมการอ่านชายแดนใต้ หนุนจัดตั้งธนาคารหนังสือ

และสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้

การจัดงานมหกรรมการอ่านแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ภาคใต้ : มหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัย บนเส้นทางวิถีชีวติใหม่ ระหว่างวันที่11–13 ธันวาคม 2563 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี (ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ หาดใหญ่) จังหวัดสงขลา ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจและกระแสตอบรับเป็นจำนวนมาก ประกอบกับที่ พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตอบรับเจตจำนงในการขับเคลื่อนงานพัฒนาสุขภาวะและศักยภาพเด็กปฐมวัย ให้เกิดความต่อเนื่องและยั่งยืนในพื้นที่ รับมอบธงเกียรติยศ โดยจะสนับสนุนให้มีการจัดงานมหกรรมการอ่านฯ ในระดับพื้นที่

 

นางสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. เดินทางเข้าพบ นางวธนัน ถ้วนถวิล ผู้จัดการอุทยานการเรียนรู้ยะลา ( TK park ยะลา ) เพื่อหารือ การขับเคลื่อนธนาคารหนังสือเพื่อเด็กปฐมวัยพื้นที่ รวมถึงการจัดงานมหกรรมการอ่านฯ ชายแดนใต้ ซึ่งทาง TK park ยะลา ในฐานะสนับสนุนการพัฒนาการอ่าน พร้อมหนุนเสริมกิจกรรมสำคัญ ๆ ในวันงาน โดยร่วมเสนอแนะข้อมูลสำคัญในการจัดประชุมคณะทำงาน

ทั้งนี้ในวันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 เครือข่ายศูนย์ประสานงานส่งเสริมการอ่านจังหวัดชายแดนใต้ (เครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้) ได้จัดประชุมสรุปการดำเนินงานที่ผ่านมา พร้อมระดมแนวทางการจัดงานมหกรรมการอ่านแห่งชาติ : มหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้ ณ ห้องประชุมฟาฏอนี โรงแรมซี เอส จังหวัดปัตตานี โดย ดร.มูฮัมหมัดอาฟีฟี อัซซอลีฮีย์ รองคณะบดี คณะวิทยาการอิสลาม ม.อ.ปัตตานี เป็นประธานที่ประชุม มีนายดำรงค์ อินโท ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการศึกษาและเสริมสร้างโอกาสทางสังคม กองส่งเสริมและสนับสนุนงานพัฒนาฝ่ายผลเรือน ศอ.บต. ผศ.ดร.สรินฎา ปูติ และผู้แทนองค์กรเครือข่าย 17 องค์กร ร่วมเสนอแนะการขับเคลื่อนงาน โดยมีมติสำคัญ ๆ อาทิ ศอ.บต. พร้อมสนับสนุนการจัดงานมหกรรมการอ่านแห่งชาติ : มหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้ โดยคาดว่าน่าจะดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 ของงบประมาณ 2564 ทั้งนี้ผลสำเร็จของการจัดงานฯจะเกิดรูปธรรมของธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ และพัฒนาบุคลากรเพื่อพัฒนาเด็กปฐมวัยชายแดนใต้ ที่จะเป็นผลสำคัญของการพัฒนาท้องถิ่นในอนาคต ประกอบกับช่วงเดือน รอมฎอน ทางเครือข่ายฯ จะได้ร่วมจัดกิจกรรมสำคัญ “มหัศจรรย์แห่งการอ่านเดือนรอมฎอน” เพื่อเพิ่มพื้นที่การอ่าน และเสริมสร้างพัฒนาการเด็กสำหรับเด็กปฐมวัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

 

 

แนะนำเมื่อ 20เม.ย. 64
0ความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกียวข้อง


แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 11,170,276 ครั้ง