มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

กิจกรรม

สสส.ส่งไม้ต่อมอบธงฯ จัดงาน “มหกรรมมหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัย” แก่ ศอ.บต.

สสส. ส่งไม้ต่อมอบ ธงฯ จัดงาน “มหกรรมมหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัย”

แด่ ศอบต. และเครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้  ที่ขานรับจัดตั้ง

“ธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้”

 

ในพิธีปิดงาน “มหกรรมการอ่านแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ภาคใต้ : มหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัย บนเส้นทางชีวิตวิถีใหม่” ระหว่างวันที่ 11 – 13 ธันวาคม 2563 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

โดยมี พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)  เป็นประธานพิธีปิด และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “บทบาทภารกิจของ ศอ.บต. และการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัยบนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม” ประกาศสนับสนุนนำกระบวนการส่งเสริมการอ่านบูรณาการและแก้ไขปัญหาวิกฤติในกลุ่มเด็กปฐมวัยชายแดนใต้ พร้อมขอบคุณ 60 องค์กร จากทุกภูมิภาคที่มากระตุ้นสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ภาคใต้ในครั้งนี้  เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนงานอย่างทรงพลังและต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้  ศอ.บต. และเครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้ จึงขานรับการจัดงาน “มหกรรมมหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้” และจะได้จัดตั้ง “ธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้” เพื่อสนับสนุนเครือข่ายภาคใต้ได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพต่อไป

ด้าน นางสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. และประธานคณะกรรมการจัดงานฯ กล่าวว่า “แม้แผนแม่บทส่งเสริมวัฒนธรรมสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ของไทยจะสิ้นสุดลงในปี พ.ศ. 2564  นี้ แต่ด้วยการดำเนินงานของเครือข่ายทั้งภาครัฐและประชาสังคมที่ผ่านมา ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย  โดยรูปธรรมต่างๆ ของการขับเคลื่อนงาน ได้มาจัดแสดงในครั้งนี้ ทำให้บรรลุวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ยิ่งเมื่อ ศอ.บต. และ เครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้ ประกาศรับธงเกียรติยศเพื่อจัดงานอย่างต่อเนื่อง และยังได้จัดตั้ง “ธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้” เชื่อว่า จะเกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายต่าง ๆ เข้ามาร่วมมือกันมากขึ้น ทำให้การบูรณาการเพื่อพัฒนาทักษะชีวิตและคุณภาพชีวิตเด็กปฐมวัยเป็นจริง ทั้งนี้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถเข้าร่วมและติดตามความคืบหน้า ได้ที่ เพจ “พลังอ่านชายแดนใต้ Southernmost Reading Power” และ เพจ “อ่านยกกำลังสุข”


 

แนะนำเมื่อ 14ธ.ค. 63
0ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 9,662,405 ครั้ง