มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

ข่าวน่าอ่าน

หนุนเสริมศักยภาพครู ผู้ดูแลเด็ก และบุคลากรทางสาธารณสุขอำเภอลับแล เพื่อสร้างเสริมพัฒนาการ และสุขภาวะเด็กปฐมวัยด้วยหนังสือและกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน

 อุตรดิตถ์   :  20 พฤศจิกายน 2560    โรงพยาบาลลับแล  ร่วมกับ สำนักงานท้องถิ่นจังหวัดอุตรดิตถ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์  และแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน   จัดอบรมปฏิบัติการสร้างเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัยด้วยนิทาน  หนังสือภาพ และกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน   และ การ์ตูนสร้างสรรค์สื่ออ่านเพื่อการพัฒนาเด็ก   ณ  ห้องสีหราชบอลรูม โรงแรมสีหราช อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์  ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายอมรศักดิ์ ปิ่นทอง ศึกษาธิการจังหวัดอุตรดิตถ์  เป็นประธานเปิดการอบรมและพบปะผู้เข้าร่วม ท่านกล่าวว่า “ปฐมวัยนับเป็นช่วงวัยทอง   วัยที่ต้องได้รับการพัฒนาอย่างถูกต้อง   ถ้าหากเราเตรียมความพร้อมให้กับเด็กช่วงวัยนี้ นับเป็นการเตรียมรากฐานของเด็ก ที่จะเข้าสู่ระบบการศึกษาและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ก้าวเข้าสู่โลกของการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบันได้อย่างมีคุณภาพ”  จากนั้นเป็นการบรรยาย “หน้าต่างแห่งโอกาสในการพัฒนาเด็กปฐมวัยและวัยเรียนด้วยหนังสือ” โดยคุณสุดใจ  พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน ต่อด้วย การเสริมศักยภาพผู้เข้าด้าน เทคนิคการใช้หนังสือภาพ หนังสือนิทาน และกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน โดย คุณชัยฤทธิ์ ศรีโรจน์ฤทธิ์   บรรณธิการสำนักพิมพ์ Hello Kids 

           ในส่วนของวันที่สองและสาม  ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้และฝึกปฏิบัติ “การการสร้างสรรค์สื่อการ์ตูนส่งเสริมการอ่านเพื่อการพัฒนาเด็กปฐมวัย”  เริ่มด้วยการสร้างความเข้าใจ และการให้ความรู้เบื้องต้น  เรื่อง  “การ์ตูน สื่อทรงพลังเพื่อสุนทรียะแห่งการอ่าน” โดยคุณสุดใจ  พรหมเกิด   ต่อด้วย  อบรมปฏิบัติการ “การ์ตูนสร้างสรรค์สื่ออ่านเพื่อการพัฒนาเด็ก” วิทยากรโดย ครูอ๋า : สิทธิพร   กุลวโรตตมะ  ผู้ออกแบบหลักสูตรสอนศิลปะวาดการ์ตูน “เก่งคิดเก่งวาด”  ผู้เข้าร่วมอบรมได้ฝึกทักษะการผลิตสื่อส่งเสริมการอ่านและจัดทำหนังสือเล่มเล็กเพื่อเสริมสร้างทักษะเรื่องการกินเพื่อส่งเสริมสุขภาพแก่เด็กปฐมวัยและนำกลับไปใช้กับเด็กที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงเรียน และโรงดพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลในอำเภอลับแล โดยมีผู้เข้าร่วมเป็น   ครูผู้ดูแลเด็ก    และบุคลากรสาธารณสุขในเขตพื้นที่อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์   กว่า 90  คน  

  

  

  

  

แนะนำเมื่อ 22พ.ย. 60
0ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 7,831,797 ครั้ง