มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

ข่าวน่าอ่าน

“อ่านเพื่อพ่อ” มหกรรมเกาะแห่งการอ่าน จ.กระบี่

            12 มกราคม 2559 กระบี่ – แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. ร่วมกับ โครงการเกาะแห่งการอ่าน โดยกลุ่มละครมาหยา ศูนย์สื่อสารเด็กไทยฯ องค์กรสาธารณประโยชน์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการสร้างสรรค์และการใช้สื่อให้กับครูปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลเกาะศรีบอยา ณ โรงเรียนบ้านเกาะจำ ตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ เพื่อให้ครูและอาสาสมัคร เกิดแนวคิดการพัฒนาสร้างสรรค์สื่อสำหรับเด็กและเยาวชนในพื้นที่ ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปปฏิบัติและประยุกต์ใช้ได้จริง โดยได้รับเกียรติจากนายพินิจ บุญเลิศ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวเพื่อมอบเป็นของขวัญวันเด็กให้กับเด็กๆความว่า “เกาะนี้เป็นเกาะแห่งการจดจำ อ่านแล้วต้องจด จดแล้วต้องจำ จำแล้วต้องทำ ทำแล้วต้องทำให้ดีที่สุด” ร่วมด้วย นางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิด

          นางสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. กล่าวว่า ในช่วงวันเด็กปี 2560 นี้ เป็นโอกาสที่ดี ในการรวมพลคนรักการอ่าน แผนงานฯได้สนับสนุนการจัดอบรมการใช้สื่อสร้างสรรค์ให้กับครูและอาสาสมัครกว่า 60 คน ในตำบลเกาะศรีบอยา โดยนำสื่อมาใช้ควบคู่กับการส่งเสริมการอ่านผ่านนิทานสร้างสรรค์ที่ทางแผนงานฯได้สนับสนุนชุดนิทานให้กับ “แกนนำหัวกะทิ” ที่จะชักชวนเพื่อนๆในโรงเรียนมาทำกิจกรรมการอ่านอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ได้มอบตู้หนังสือ Book Sharing Thailand ห้องสมุดจิ๋วจุดฝัน มอบให้โรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เป็นจำนวน 10 ตู้ เพื่อขยายพื้นที่การอ่านไปทั่วตำบลเกาะศรีบอยา เป็นพื้นที่ “เกาะแห่งการอ่าน”

          กิจกรรมในวันนี้จะมีนิทรรศการนิทานชาวเล นิทรรศการอ่านเพื่อพ่อ กิจกรรมหาดแห่งการอ่านที่จัดอยู่ริมทะเล  โดยแกนนำเยาวชนแต่ละโรงเรียนมานำเสนอ ได้แก่ โรงเรียนบ้านเกาะจำกับกิจกรรมอ่านริมชายหาด โรงเรียนบ้านคลองเตาะกับกิจกรรมเล่านนิทานผ่านละคร โรงเรียนบ้านเกาะศรีบอยาในกิจกรรมพักเที่ยงชวนมาอ่าน กิจกรรมขยะสร้างนักอ่านจากกลุ่มเยาวชนรักษ์บ้านเกิด และการจัดลานสนทนาสร้างสุข
 
  
  
  
  
   
  
  
  
แนะนำเมื่อ 12ม.ค. 60
0ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 8,692,450 ครั้ง