มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

กิจกรรม

งานแถลงข่าวใสัปดาห์หนังสือ และการเรียนรู้อุบลราชธานี ครั้งที่ 12 "อ่านเฮ็ดหยัง"

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2566 ณ ชั้น 4 สุนีย์ทาวเวอร์ ได้จัดงานแถลงข่าวใสัปดาห์หนังสือ และการเรียนรู้อุบลราชธานี ครั้งที่ 12 "อ่านเฮ็ดหยัง" โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-20 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00-21.00 น. ตลอด 9 วันเต็ม ณ สุนีย์ทาวเวอร์ จังหวัดอุบลราชธานี

ในการนี้ แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน เครือข่ายเล่นเปลี่ยนโลก สสส. สโมสรโรตารีศรีอุบล หนุนจัดนิทรรศการมีชีวิต และ Workshop แกนนำ Reading Volunteer

???? นิทรรศการ มหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัย ปลูกฝังลูกรักเป็นนักอ่าน : หลากหลายหนังสือกู้วิกฤตเด็กจากภาวะ Learning Loss พร้อมเทคนิคและฝึกปฏิบัติอ่านหนังสือให้เด็กฟัง รวมถึงกิจกรรมต่อเนื่องจากหนังสืออีกมากมาย

 

???? นิทรรศการ เล่นเปลี่ยนโลก : พบตัวอย่างพื้นที่เล่น พื้นที่เรียนรู้ สื่อ และกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ EF ที่หลากหลาย อาทิ เล่นอิสระ , เล่นผ่านการแก้ปัญหา , เล่นที่มีกฎกติกา ฯลฯ

???? Mini Workshop พัฒนาศักยภาพแกนนำเพื่อพัฒนากระบวนการรู้สำหรับเด็ก

???? อบรมเชิงปฏิบัติการ ณ ห้องทับทิมสยาม4 โรงแรมสุนีย์ จังหวัดอุบลราชธานี

- 12 ส.ค. 2566 เวลา 13.30 -16.00 น. : Play Worker “เล่นเปลี่ยนโลก โดย โดย มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็กและเครือข่ายเล่นเปลี่ยนโลก

แผนงานสนับสนุนและขยายผลพื้นที่เรียนรู้เพื่อความสุขของเด็ก

- 13 ส.ค. 2566 เวลา 9.00-12.00 น รุ่นที่ 1 และ เวลา 13.30 -16.00 น รุ่นที่ 2 : อ่านเพิ่มพลังกาย ลด Learning Loss เด็กปฐมวัย โดย มูมู่ : อาจารย์ชัยฤทธิ์ ศรีโรจน์ฤทธิ์ และแผนงานฯ การอ่าน สสส.

- 14 ส.ค. 2566 เวลา 13.30 -16.00 น รุ่นที่ 1 และ 15 ส.ค. 2566 เวลา 9.00-12.00 น รุ่นที่ 2 : เขียนยาจิต อ่านยาใจ : การใช้พลังวรรณกรรมเพื่อสร้างเสริมพลังชีวิต โดย อาจารย์ชมัยภร แสงกระจ่าง : ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ และแผนงานฯ การอ่าน สสส.

ผู้สนใจสมัครเข้ารับการอบรมฟรี ที่...สุกัญญา ศรีเมือง โทร 098-831-4556

ภายในงานยังพบกับคาราวานหนังสือดัง ราคาสุดประหยัดกว่า 120 สำนักพิมพ์ และภายในงานตลอด 9 วัน จัดเต็มกับกิจกรรมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น

- Run Lan Learn: แล่นเฮียนฮู้ ในวันที่ 13 สิงหาคม 2566 วิ่งของพี่หนังสือนี้เพื่อน้อง วิ่งการกุศลครั้งที่ 2 เพื่อนำรายได้จากการสมัครไม่หักค่าใช้จ่ายมอบเป็นทุนในการซื้อหนังสือให้กับโรงเรียนที่ยังขาดแคลนมูลค่ามากกว่าหนึ่งล้านบาท รวมทั้งจัดหาหนังสือสนับสนุนธนาคารหนังสือจังหวัดอุบลราชธานี แห่งแรกของประเทศ และ พร้อมวิ่งไปกับ ครูดิน สถาวร จันทร์ผ่องศรี อดีตนักวิ่งทีมชาติผู้ได้ชื่อว่าเป็นยอดนักวิ่งมาราธอนคนสำคัญของเมืองไทยที่จะมาร่วมวิ่งไปพร้อมๆกัน

- เปิดประสบการณ์กับ International book sale เทศกาลหนังสือนานาชาติแห่งแรกในอีสานใต้ที่แรกในจังหวัดอุบลราชธานี โดยรวบรวมหนังสือจากสำนักพิมพ์ทั่วโลกให้ได้เลือกซื้อเลือกชมในราคาลดพิเศษถึง 50-95%

กิจกรรม 9 สาระ ความรู้ ความบันเทิงพบกับดารานักเขียนมากมายพร้อมพระนักเทศน์ชื่อดัง ตลอดงาน

- กิจกรรมเสริมความรู้ การแข่งขันทักษะวิชาการ, การสอบวัดระดับความรู้โดยบัณฑิตแนวในวันที่ 20 ส.ค , เตรียมตัวให้พร้อมซักซ้อมให้ดีกับการร่วมแข่งขันคณิตคิดเลขเร็วBrain Balancing ชิงแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนแรกในวันที่ 19 ส.ค นี้

- กิจกรรมอืนๆ ที่น่าสนใจ มีมากมายเช่น กิจกรรม English Village จาก ม.ราชภัฏอุบลราชธานี / กิจกรรมเล่นเปลี่ยนโลกเพื่อพัฒนาEF จาก สสส /กิจกรรม Dion Fun สนุกไปกับ3ฐานกิจกรรมจากแปลนฟอร์คิดส์ ที่จะให้เด็กๆได้ร่วมสนุกกัน / การดูแลสุขภาพไปกับ รพ.มะเร็งชีวามิตรา ที่จะมาให้คำปรึกษาและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งฟรี / และการให้คำปรึกษาปัญหาน้ำนมของคุณแม่หลังคลอด และการพัฒนา IQกับ ศูนย์อนามัยเขต10 /นิทรรศการแหล่งเรียนรู้อาชีพกับกรมส่งเสริมการเรียนรู้(สกร)/ บริการนวดเพื่อสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กิจกรรม DIY จากชมรมคลังปัญญาผู้สูงอายุจังหวัดอุบลราชธานี และศูนย์เรียนรู้ต่อเนื่องอย่างยั่งยืน /ห้องสมุดประชาชนจังหวัดอุบลราชธานี การจัดแสดงงานเทียนจากวัดไชยมงคลและกิจกรรมการแกะสลักเทียน /โรตารี่ศรีอุบลกับกิจกรรม “ฝ่ามือลิขิตชีวิต”หมอดูลายมือที่แม่นมากเพื่อระดมทุนทำโครงการปลูกฝังลูกรักเป็นนักอ่าน / วัดไชยมงคลนำเสนอนิทรรศการเทียนพรรษา / นิทรรศการ DIY จากชมรมรักป่าไม้/ อาหารเพื่อสุขภาพที่กินสบานใจช็อป และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

สุดท้ายสุดพิเศษกับการจัดแสดงโชว์หุ่นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่เทียบเท่าของจริงหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมที่จะให้ถ่ายรูปเช็คอินแลกรับของรางวัลมากมายภายในงานกันด้วย ที่สำคัญอุทยานธรณีอุบลราชธานี จะนำเสนอความรู้เรื่องราวการค้นพบซากดึกดำบรรพ์ เช่น ไดโนเสาร์อิกัวโนดอน ไดโนเสาร์ยุคสุดท้ายที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ที่โคกผาส้วม อำเภอศรีเมืองใหม่ ห้ามพลาดเด็ดขาดแบบนี้หาได้ที่ สัปดาห์หนังสือ และการเรียนรู้อุบลราชธานี ณ สุนีย์ทาวเวอร์ เท่านั้น

 

แนะนำเมื่อ 11ก.ค. 66
0ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 13,357,090 ครั้ง