มูลนิธิสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน Reading Culture Promotion Program

เข้าสู่ระบบ
ลืมรหัสผ่าน

ค้นหา

หนังสือคัดสรรโดยแผนงานฯ

ป๋อมแป๋มกลัวน้ำ

ป๋อมแป๋มกลัวน้ำ
พวงทิพย์ ศิลาสานต์ (เรื่อง) / เกริกกิจ เพิ่มเสนีย์ (ภาพ)
สำนักพิมพ์พาส แอท คิดส์, 2552
หนังสือพลาสติก 8 หน้า (13.5 x 14 ซม.), 175 บาท

     หนังสือหุ่นมือรูปลูกเป็ดเล่มนี้ เป็นเรื่องของลูกเป็ดชื่อ “ป๋อมแป๋ม”  ป๋อมแป๋มเดินหาเพื่อนเล่น พบจระเข้เล่นน้ำอยู่ แต่ป๋อมแป๋มไม่กล้าลงน้ำจึงได้แต่ยืนมอง  ช้างกำลังเล่นอยู่ในน้ำ เห็นป๋อมแป๋มยืนอยู่ก็ชวนให้มาเล่นด้วย แต่ป๋อมแป๋มก็ไม่กล้าลงน้ำ  นกกระยางที่ยืนอยู่ในน้ำจึงชวนเพื่อนช้างกับจระเข้มายืนเรียงติดกันให้ป๋อมแป๋มวิ่งเล่นบนหลัง ป๋อมแป๋มสนุกสนานมากที่ได้เล่นกับเพื่อนๆ โดยไม่ต้องลงน้ำ
    นกกระยางออกอุบายให้เพื่อนๆ ยืนเรียงต่อตัวกันใหม่กลายเป็นกระดานลื่น ป๋อมแป๋มกำลังสนุกวิ่งไปบนกระดานลื่นจนลงน้ำไป จากนั้นป๋อมแป๋มก็ไม่กลัวน้ำอีกเลย
                “เป็ดน้อยครึกครื้น    เลิกตื่นกลัวน้ำ”
     
      ป๋อมแป๋มกลัวน้ำ เป็นคำกลอนง่ายๆ  ภาพและตัวอักษรพิมพ์บนพลาสติกนุ่มนิ่ม นอกจากจะเป็นหนังสือแล้วยังสามารถสอดมือเข้าไปและนำไปเล่นในน้ำได้ เป็นหนังสือในชุดหุ่นมือลอยน้ำของสำนักพิมพ์ ซึ่งระบุว่า ผลิตด้วยสี non-toxic ปลอดภัยไร้สารพิษ เป็นหนังสือที่เป็นของเล่นไปด้วยในตัว เหมาะสำหรับเด็กเล็กวัย 1-2 ขวบ สำหรับเล่นไปด้วย ฟังผู้ใหญ่อ่านไปด้วย
     ก่อนที่เด็กจะเป็นผู้ใหญ่ จำเป็นต้องได้เรียนรู้เพื่อให้เกิดความมั่นใจในตัวเอง ไม่ตื่นกลัวสามารถทำอะไรด้วยตัวเองได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งจะเป็นการพัฒนาความสามารถในการช่วยเหลือตัวเอง (Self Help) ของเด็กๆ ทำกิจกิจวัตรประจำวันด้วยตนเองได้ หากหน้าต่างบานแรกๆ ของเด็กปฐมวัยบานนี้ได้รับการส่งเสริมให้เปิดกว้างขึ้น ลูกเป็ดตัวน้อยผู้กลัวน้ำนี้ วันหนึ่งข้างหน้าอาจจะกลายเป็นแชมป์ว่ายน้ำก็ได้ ใครจะรู้
แนะนำเมื่อ 04ก.ย. 53
0ความคิดเห็น

หนังสือที่เกียวข้อง


แสดงความคิดเห็น

 

 

กรุณา Login เข้าระบบก่อนแสดงความคิดเห็น หรือสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่

 

 

จำนวนการเข้าชม: 8,671,774 ครั้ง